Ấm áp yêu thương chuyến xe miễn phí đưa người bệnh nghèo về quê

22/10/2020 10:27

Một buổi chiều giữa tháng 10, sau 1 tháng điều trị tích cực tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, anh Đoàn Văn Hào, 30 tuổi, ở Khu 5 – Xuân Áng – Hạ Hòa – Phú Thọ vui mừng trở về bên gia đình trên chuyến xe yêu thương vận chuyển miễn phí bệnh nhân nghèo về quê của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Công ty cổ phần Hà thành Ô tô.

Anh Đoàn Văn Hào (trái), vui mừng trên chuyến xe yêu thương vận chuyển miễn phí bệnh nhân nghèo về quê.

Trong niềm xúc động, anh Đoàn Văn Hào chia sẻ: Từ năm 2017 đến nay, tôi thường xuyên phải đến bệnh viện để điều trị, nhưng luôn được bệnh viện tạo điều kiện hỗ trợ với những suất ăn từ thiện, hỗ trợ viện phí cũng như liên hệ chuyến xe vận chuyển miễn phí. Thực sự, tôi không thể nào quên những tháng ngày điều trị ở đây. Mọi người tình cảm quý mến vô cùng. Xin cảm ơn các y bác sĩ bệnh viện, các nhà hảo tâm và cả những người bệnh giúp tôi có cảm giác đây như là gia đình thứ hai của mình.

Chiếc xe vận chuyển miễn phí được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế.

3 năm trước, tai nạn giao thông bất ngờ ập đến khiến anh Đoàn Văn Hào bị chấn thương nặng, thường xuyên phải điều trị tại bệnh viện. Ở quê nhà, bố mẹ già sức khỏe yếu, vợ anh phải đi làm giúp việc để có tiền trang trải cuộc sống, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn, nhiều lần anh Hào không dám đi viện vì không có tiền trả viện phí cũng như mua thuốc điều trị. Từ năm 2017 đến nay, gia đình anh đã phải vay mượn 200 triệu đồng. Với gia đình anh, đó là một số tiền quá lớn. Dù biết phía trước, con đường chữa bệnh còn rất dài và gian nan nhưng anh Hào vẫn luôn có niềm tin rằng anh sẽ sớm có sức khỏe để làm trụ cột của gia đình, để lo cho tương lai của những đứa trẻ.

Chuyến xe đưa anh Đoàn Văn Hào về quê sau 1 tháng điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức bắt đầu lăn bánh.

Những người bệnh, đặc biệt là những người mắc bệnh hiểm nghèo, những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang hàng ngày chống chọi với bệnh tật, họ đều có chung một ước mong đó là nhanh chóng bình phục sức khỏe để trở về đoàn tụ bên gia đình, người thân. Trên hành trình sẻ chia yêu thương, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức rất mong nhận được sự chung tay, đồng hành của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân ủng hộ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Mọi tấm lòng hảo tâm xin liên hệ:

Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Phòng 246 nhà C3

Điện thoại: 024.32668625, liên hệ số máy lẻ 585.

Tài khoản tiếp nhận kinh phí ủng hộ hoạt động từ thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:

Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Số tài khoản VNĐ: 12210002100700

Tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển chi nhánh Hà Thành

Nội dung: Ủng hộ bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn.