Đại sứ quán Đan Mạch trao tặng 300 bức tranh “Giấc mơ xanh” gieo niềm hy vọng cho bệnh nhân nhi

10/05/2019 14:55

Sáng ngày 10/5, Đại sứ quán Đan Mạch phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam – Đan Mạch tổ chức trao tặng 300 bức tranh đoạt giải từ cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề “Đan Mạch trong mắt em 2018 – Giấc mơ xanh” cho Bệnh viện Nhi Trung ương, khoa Nhi – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và khoa Nhi – Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, góp phần mang lại niềm vui và cải thiện không gian điều trị cho bệnh nhi.

Ông Kim ông Kim Hojlund Christensen – Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam chia sẻ ý nghĩa của chương trình (Ảnh Dương Ngọc/TTXVN)

Đến dự buổi lễ có ông Lê Công Thành – Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; ông Kim Hojlund Christensen – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam;Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế (Bộ TN&MT), ông Phạm Phú Bình – Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Đan Mạch, cùng đại diện các y bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam – Đan Mạch.

Ông Kim Hojlund Christensen Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam và ông Lê Công Thành – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ trao tranh cho đại diện lãnh đạo bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. (Ảnh Dương Ngọc/TTXVN)

Những bức tranh sẽ được treo bày trong các không gian của bệnh viện, mang lại tinh thần lạc quan, yêu đời và niềm vui bệnh nhi

Đây là những bức tranh được được lựa chọn từ hơn 4.100 tác phẩm của gần 100 trường học, câu lạc bộ nghệ thuật thiếu nhi và trung tâm nghệ thuật trên toàn quốc tham dự các Cuộc thi do Hội Hữu nghị Việt Nam – Đan Mạch và Đại sứ quán Đan Mạch phối hợp tổ chức, với chủ đề tìm hiểu về đất nước Đan Mạch và chủ đề “Giấc mơ Xanh”. Một món quà ý nghĩa tiếp thêm sức mạnh tinh thần giúp bệnh nhi vui tươi, lạc quan chống chọi với bệnh tật.