Đảng bộ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng năm 2020 và Hội nghị học tập quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Hoàn Kiếm khoá XXVI; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020-2025

29/11/2020 15:30

Thực hiện Công văn số 44-CV/QU ngày 26/10/2020 và Kế hoạch số 05-KH/QU ngày 3/11/2020 của Quận ủy Hoàn Kiếm, ngày 27/11/2020, Đảng bộ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng năm 2020 và Hội nghị học tập quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Hoàn Kiếm khoá XXVI; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020-2025

Tham dự hội nghị có Đồng chí Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; Các đồng chí trong Đảng ủy-Ban Giám đốc bệnh viện; Ban cố vấn; Trưởng, phó các Khoa, Phòng, Trung tâm, Viện; Điều dưỡng trưởng các Khoa, Phòng, Trung tâm, Viện; Các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn; Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và cùng toàn thể các đồng chí đảng viên của 12 chi bộ thuộc Đảng ủy Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ tại hội nghị

Nhân dịp này, Đảng bộ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Tiến Quyết – Nguyên Bí thư Đảng ủy – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy Bệnh viện tặng hoa chúc mừng

Tại đây, Hội nghị đã nghe đồng chí Trần Bình Giang quán triệt những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Ban Chấp hành Đảng bộ quận Hoàn Kiếm khoá XXVI, gồm 5 nhiệm vụ trọng tâm và 3 khâu đột phá:

GS.TS Trần Bình Giang phát biểu tại hội nghị

Năm nhiệm vụ trọng tâm:

(1) Phát huy tiềm năng thế mạnh, phát triển các ngành dịch vụ, trọng tâm là phát triển du lịch, nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh, bảo đảm kinh tế quận phát triển nhanh và bền vững gắn với nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân.

(2) Xây dựng phát triển đô thị quận văn minh, hiện đại tiến tới là đô thị thông minh, làm tốt công tác quản lý đô thị; kết hợp hài hòa giữa bảo tồn và phát triển; tiếp tục bảo tồn, tôn tạo phát huy giá trị lịch sử, văn hóa khu phố cổ, khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, khu phố cũ; hoàn thành công tác giãn dân phố cổ Hà Nội.

(3) Tiếp tục xây dựng, phát triển môi trường văn hóa lành mạnh, xây dựng người Hoàn Kiếm thanh lịch, văn minh theo hướng phát triển toàn diện.

(4) Giữ vững ổn định chính trị – xã hội, tăng cường tiềm lực quốc phòng – an ninh, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

(5) Tiếp tục tạo chuyển biến mạnh, rõ nét công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) “về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ”; nâng cao vai trò tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo, quản lý; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở thực sự trong sạch, vững mạnh.

Ba khâu đột phá:

(1) Phát triển du lịch quận mạnh cả về quy mô và chất lượng dịch vụ, thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có giá trị tăng trưởng cao.

(2) Tiếp tục tạo sự chuyển biến mạnh và bền vững về công tác quản lý đô thị; xây dựng quận Hoàn Kiếm là đô thị kiểu mẫu của Thủ đô, hướng tới đô thị thông minh.

(3) Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm là sắp xếp tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị; nâng cao ý thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, từng bước xây dựng chính quyền điện tử.

Toàn cảnh hội nghị

Tại đây, Đồng chí Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện cũng đã quán triệt những nội dung của Nghị quyết Đại hội Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Cuối hội nghị, Đồng chí Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhấn mạnh: Việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Ban Chấp hành Đảng bộ quận Hoàn Kiếm khoá XXVI; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 sẽ tạo điều kiện thuận lợi để đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội. Vì vậy, các tổ chức và đảng viên bệnh viện phải nghiêm túc học tập, nghiên cứu và vận dụng vào thực tế công tác. Trên cơ sở đó, xây dựng chương trình hành động cụ thể để đưa Nghị quyết vào cuộc sống, vì sự phát triển bền vững của bệnh viện.