Dự án Norred giúp người dân tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao thông qua hoạt động đào tạo chuyển giao kỹ thuật

25/10/2018 09:57

Căn cứ Kế hoạch triển khai các hoạt động thuộc Dự án Hỗ trợ Y tế các tỉnh Đông Bắc Bộ và Đồng bằng sông Hồng của Bệnh viện HN Việt Đức năm 2018; được sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Bệnh viện, ngày 17/10, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến phối hợp với các Trung tâm/Khoa/Phòng tổ chức lễ bế giảng 05 khóa đào tạo, chuyển giao kỹ thuật (ĐỢT 2) thuộc dự án Norred năm 2018 bao gồm: Kỹ thuật chụp và đọc MRI; Nội soi đại tràng ống mềm; Điều dưỡng chăm sóc người bệnh sau mổ não; Điều dưỡng cấp cứu ngoại khoa; Điều dưỡng dụng cụ trong phẫu thuật nội soi tiêu hóa – tiết niệu.

Tham dự lễ bế giảng có: PGS.TS Nguyễn Đức Tiến – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và chỉ đạo tuyến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, đại diện lãnh đạo Viện, Khoa, Phòng, Trung tâm và các thầy cô tham gia đào tạo chuyển giao kỹ thuật của Bệnh viện cùng toàn thể các học viên tham gia khóa đào tạo.

PGS.TS Nguyễn Đức Tiến – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và chỉ đạo tuyến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại buổi lễ

Tiếp nhận và triển khai thực hiện Dự án Hỗ trợ y tế các tỉnh vùng Đông Bắc Bộ và Đồng Bằng Sông Hồng (Norred), Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức nhiều khóa đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho bệnh viện và các đơn vị y tế tuyến dưới, tạo chuyển biến tích cực trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, cải thiện việc tiếp cận của người bệnh tới các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thiết yếu, phù hợp với chiến lược và chính sách quốc gia về phát triển hệ thống y tế. Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Đức Tiến Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chúc mừng các học viên đã hoàn thành khóa đào tạo và mong muốn với những kiến thức, kỹ năng, phương pháp điều trị mới đã được tích lũy qua các khóa đào tạo, các học viên sẽ làm chủ các kỹ thuật khi trở về công tác tại địa phương.

Các học viên hoàn thành khóa đào tạo được trao chứng chỉ của Bệnh viện HN Việt Đức

TS.BS Lưu Quang Thùy – Phó Giám đốc Trung tâm Gây mê và hồi sức ngoại khoa Bệnh viện Việt Đức trao chứng chỉ cho học viên

Ths.Bs Vũ Hải Thanh – Trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh trao chứng chỉ cho các học viên hoàn thành khóa đào tạo

Dự án Hỗ trợ Y tế các tỉnh Đông Bắc Bộ và Đồng bằng sông Hồng đã và đang thực hiện nâng cao năng lực cung ứng các dịch vụ y tế có chất lượng tại tuyến tỉnh và tuyến huyện, đồng thời tăng cường khả năng tiếp cận các dịch vụ này tới người dân, nhất là những nhóm đối tượng có điều kiện kinh tế khó khăn trong khu vực Ðông Bắc Bộ và đồng bằng sông Hồng. Việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế bệnh viện tuyến tỉnh, huyện được tập trung vào việc nâng cấp trang thiết bị y tế và cải tạo cơ sở; nâng cao năng lực quản lý và cải tiến chất lượng bệnh viện; cải thiện hệ thống công nghệ thông tin bệnh viện và đào tạo chuyển giao kỹ thuật, giúp người bệnh được thụ hưởng các kỹ thuật tiên tiến, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân, giảm tải đáng kể tình trạng chuyển tuyến.