Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia thăm hỏi và tặng quà người bệnh tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

28/01/2020 18:45

Sáng 28/01/2020, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng dẫn đầu đoàn công tác Ủy ban đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, thăm hỏi và trao quà hỗ trợ cho người bệnh tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn hiện đang được điều trị tại đây.

Đoàn làm việc Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia thăm hỏi và chúc Tết cán bộ, y bác sĩ và người bệnh Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Tham gia đoàn công tác còn có Ông Nguyễn Trọng Khoa – Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế.

Tiếp đoàn có PGS.TS Trần Đình Thơ – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cùng các lãnh đạo khoa, phòng, viện, trung tâm.

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng cảm ơn, đồng thời đánh giá cao sự nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ .

Thay mặt đoàn công tác, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng cảm ơn, đồng thời đánh giá cao sự nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ trên cả nước nói chung, tại Bệnh  viện Hữu nghị Việt Đức nói riêng đã không quản ngày đêm cấp cứu kịp thời cứu chữa người bệnh, trong lúc người dân cả nước đang quây quần bên gia đình trong những ngày Tết.

Ông Khuất Việt Hùng cho biết, từ ngày 1-27/1/2020, toàn quốc xảy ra 640 vụ tai nạn giao thông, làm chết 470 người và bị thương 363 người. Nếu tính trung bình, mỗi ngày có 17,4 người chết, giảm 3,5 người/ngày so với cùng kỳ năm trước (năm trước trung bình 20,9 người chết). Tuy nhiên, nếu tính riêng trong 5 ngày Tết, chỉ giảm được số vụ và người bị thương mạnh, còn số người chết lại tăng cao hơn năm trước.

Theo Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, sau 5 ngày nghỉ Tết (từ 29 đến mùng 3 Tết), cả nước đã xảy ra 138 vụ tai nạn giao thông, làm chết 102 người, bị thương 108 người. So sánh với cùng kỳ năm trước, số vụ tai nạn giao thông giảm 13 vụ (giảm 8,6%), tăng 12 người chết (tăng 13,3%), giảm 32 người bị thương (giảm 22,8%).

Số người thiệt mạng do tai nạn giao thông trong 5 ngày nghỉ lễ vừa qua tăng trên 12% so với cùng kỳ nghỉ Tết Kỷ Hợi. Đặc biệt ngày 29 Tết tăng 6 người chết (+35%), ngày mùng 1 Tết tăng 7 người chết (+47%), ngày 27/1 (mùng 3 Tết) tăng 3 người chết (18,7%).

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, những ngày Tết vừa qua, hệ thống cơ sở khám, chữa bệnh trên cả nước đã tiếp nhận, cứu chữa cho gần 20.300 ca cấp cứu TNGT, giảm hơn 4.000 ca so với năm trước. Chỉ các trường hợp thương tích nặng mới phải chuyển lên bệnh viện tuyến trên như bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai, Chợ Rẫy…

Thay mặt lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, PGS.TS Trần Đình Thơ –  Phó Giám đốc bệnh viện cảm ơn sự quan tâm của Ủy ban ATGT Quốc gia tới tập thể cán bộ y tế và người bệnh đang điều trị tại bệnh viện. PGS.TS Trần Đinh Thơ cho biết: Trong những ngày Tết, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã phân công đầy đủ các bác sỹ, cán bộ y tế tại các khoa, cung như bố trí đủ các trang thiết bị, thuốc men, sẵn sàng ứng trực các trường hợp cấp cứu được chuyển tới bệnh viện. Báo cáo với đoàn lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia, PGS.TS Trần Đình Thơ thông tin: Có 304 nạn nhân tai nạn giao thông được cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, giảm 21 trường hợp so với năm trước. Tất cả nạn nhân tai nạn giao thông mổ cấp cứu đều được xét nghiệm nồng độ cồn và có 21/304 nạn nhân có nồng độ cồn trong máu (tương đương gần 7%).

Đoàn công tác của Ủy ban ATGT quốc gia trao quà cho thân nhân 10 người bệnh tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn.

Trong ngày mùng 4 Tết, Đoàn công tác của Ủy ban ATGT quốc gia đã đi thăm hỏi các y, bác sĩ trực Tết và người bệnh tại Khoa Khám bệnh cấp cứu và Hồi sức tích cực Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; trao quà cho thân nhân 11 người bệnh tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn công tác của Ủy ban ATGT quốc gia đã đi thăm hỏi các y, bác sĩ trực Tết và trao quà cho người bệnh tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn công tác của Ủy ban ATGT quốc gia trao quà cho người nhà người bệnh.