Thiện nhân và Những người bạn: Chắp cánh tương lai cho trẻ thơ

27/11/2020 16:35

TS.BS Nguyễn Việt Hoa, Trưởng khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Đã có những nghiên cứu dịch tễ cho thấy, dị tật sinh dục bẩm sinh đứng hàng đầu trong các dị tật bẩm sinh ở trẻ em. Tại khoa Phẫu thuật nhi và trẻ sơ sinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, 2/3 số trường hợp phẫu thuật là các dị tật sinh dục bẩm sinh. Các bệnh lý sinh dục bẩm sinh thường không phải là bệnh cấp tính nên thường phát hiện muộn.

Nhằm phát hiện và điều trị cho trẻ em các bệnh lý sinh dục – tiết niệu, hàng năm Khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đều có chương trình khám bệnh cùng các chuyên gia nước ngoài theo chương trình của tổ chức “Thiện nhân và những người bạn”. Tuy nhiên do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, vào ngày 28/11/2020, các y bác sĩ của khoa sẽ phối hợp khám bệnh với chuyên gia nước ngoài theo hình thức trực tuyến.

Chương trình có sự tham gia thăm khám trực tiếp của TS.BS Nguyễn Việt Hoa, Trưởng khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và các chuyên gia thăm khám trực tuyến: BS. GS.Roberto de Castro, BS. Vincenzo Domenichelli, BS. Gabriella Pelusi.

Thời gian: 13:00 – 17:00, ngày 28/11/2020 (Thứ bảy).

Địa điểm: Phòng khám số 258, Toà nhà C4, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Cha mẹ hãy đưa trẻ đi khám nếu có bất cứ dấu hiệu bất thường, hoặc khám sàng lọc để phát hiện sớm các dị tật bẩm sinh tránh các biến chứng không mong muốn ảnh hưởng tới chức năng của các cơ quan thậm chí nguy hiểm đến tính mạng của trẻ.